Top 10 game chiến thuật hay nhất mọi thời đại cho PC máy tính 

2023-07-26 15:05:00

Top game chiến thuật cho PC máy tính

Chiến thuật là một thể loại game mà người chơi liên tục quan sát bản đồ, không ngừng đề ra chiến lược xây dựng đội quân và căn cứ của mình ngày càng hùng mạnh. Trong bài viết này, Quốc Việt sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 game chiến thuật hay nhất mọi thời đại cho PC, laptop mang đậm tính lịch sử, giả tưởng và thần thoại. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Civilization series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows

- Nhà phát hành: Firaxis Games 

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 09/1991

- Civilization IV : 999.000 VNĐ

- Civilization V : 510.000 VNĐ

- Civilization VI : 999.000 VNĐ

Tựa game chiến thuật này cho phép bạn trở thành một vị lãnh đạo cả một nền văn minh, một đế chế hùng mạnh chiến đấu với rất nhiều kẻ thù đáng sợ. Trở về thời Trung Cổ xa xưa, bạn sẽ được tham gia và tất cả 6 phần của game và có những trải nghiệm cho riêng mình. 

Đối đầu với những lãnh đạo tài ba khác, những người rất nổi tiếng trong lịch sử, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn mỗi khi chiến thắng một trong số họ. Những pha điều quân lính, những trận chiến nảy lửa và căng thẳng chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thích thú và cảm giác thông trị mơ ước.

2. Starcraft series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, Nintendo 64, macOS

-  Nhà phát hành: Blizzard Entertainment

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 31/03/1998

- StarCraft II: Legacy of the Void : Miễn phí

- StarCraft II: Nova Covert Ops : 216.000 VNĐ

- StarCraft: Remastered : 341.000 VNĐ

Starcraft luôn là một trong những cái tên góp mặt ở hầu hết các bảng xếp hạng tựa game chiến thuật hay nhất mọi thời đại. Nổi tiếng đã lâu trong cộng đồng game thủ và tạo được ấn tượng tốt, Starcraft vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc dù trên thị trường đã xuất hiện nhiều game chiến thuật hay và thú vị mới. Starcraft mang đến trải nghiệm khác biệt và mới lạ với rất nhiều lối chơi độc đáo, đặc biệt là những chiến thuật đa dạng.

Trong trò chơi, mỗi chủng tộc đều mang một sức mạnh và khuyết điểm khác nhau, người chơi cần phải tính toán chiến lược cũng như điều quân chiếm đóng những vị trí cần thiết trên bản đồ để kiểm soát tốt trận đấu. Điểm mấu chốt quyết định thắng thua chính là khả năng kiểm soát tài nguyên. Một tựa game chiến thuật rất dễ chơi nhưng không dễ thắng.

3. Warcraft series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, macOS, MS-DOS, PlayStation

- Nhà phát hành: Blizzard Entertainment

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 23/11/2004

- Warcraft III: Reforged : 911.000 VNĐ

- World of Warcraft: Shadowlands : 1.822.000 VNĐ

- World of Warcraft: The Burning Crusade Classic : Miễn phí

Nếu không thích phong cách ngoài hành tinh của Starcraft thì bạn có thể lựa chọn Warcraft với phong cách thần thoại cổ xưa Warcraft, một tựa game siêu đỉnh với lối chơi xây dựng, quản lý quân đội quen thuộc sở hữu nhiều cải tiến độc đáo. Giống như Starcraft, người chơi sẽ vào vai một vị tướng với nhiệm vụ nắm giữ, quản lý tài nguyên và xây dựng quân đội để tiêu diệt kẻ thù. Warcraft tạo nên sự khác biệt bằng cách đưa yếu tố nhập vai vào lối chơi thông qua các tướng.

Những tướng này đóng vai trò rất quan trọng trong chiến thuật với khả năng thăng tiến cấp độ và trang bị những vũ khí tối tân nhất để tăng thêm sức mạnh cũng như những kỹ năng có thể xoay chuyển tình thế một cách hoàn hảo. Đây cũng là một trong những lý do khiến tựa game này trở nên thành công đến như vậy.

4. Command and Conquer series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, macOS, MS-DOS, PlayStation, Xbox 360, PlayStation 3

- Nhà phát hành: Electronic Arts

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 1995

- Command & Conquer: Tiberium Alliances : Miễn phí

- Command & Conquer: Red Alert 3 : 188.000 VNĐ

- Command & Conquer Remastered Collection : 235.000 VNĐ

Một trong những dòng game chiến thuật nổi tiếng nhất, lấy bối cảnh tương lai cùng những vũ khí khoa học viễn tưởng mang đến trải nghiệm hoành tráng trong những trận giao tranh nảy lử Lối chơi của Command and Conquer thường đòi hỏi người chơi phải xây dựng căn cứ và thu thập tài nguyên, đầu tư cho việc sản xuất liên tục các đơn vị quân lính để tấn công và chinh phục căn cứ đối thủ.

Tất cả cấu trúc của các phe được chọn bởi người chơi, hoàn toàn được xây dựng trên một mạng lưới gọi là "construction yard" - thường bắt đầu là xe lưu động cỡ lớn có khả năng triển khai thành công những nhiệm vụ trên. Khi construction yard trở thành nhà chính, các công trình khác sẽ được xây dựng quanh khu vực đó và trở thành căn cứ quân sự của bạn, với các đơn vị lính khác nhau sẽ sở hữu những khả đặc biệt riêng, giúp bạn có thể thoả thích sáng tạo chiến thuật và đi đến chiến thắng của riêng minh.

5. Total War series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, macOS, Linux

- Nhà phát hành: CREATIVE ASSEMBLY

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 2000

- Total War Saga: Thrones of Britannia : 147.000 VNĐ

- Total War: Three Kingdoms : 528.000 VNĐ

- Total War Saga: Troy : 550.500 VNĐ

Total War là series trò chơi thuộc thể loại chiến lược được phát triển bởi The Creative Assembly. Tựa game bao gồm cả chiến thuật theo lượt và quản lý tài nguyên kết hợp với các trận chiến dưới dạng chiến thuật thời gian thực, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Total War sở hữu tất cả những tính năng cao cấp nhất, nhưng điểm ăn tiền của tựa game này chính là ở mỗi phiên bản, Total War sẽ giả lập lại những trận đánh kinh điển của chiến tranh thời xưa. Lấy ví dụ ở phiên bản Total War: Three Kingdom lấy bối cảnh Tam Quốc Chí, cho phép bạn tham chiến cùng Lưu Bị, Triệu Vân, Trương Phi… theo cách riêng của mình. Một tựa game hoàn hảo cho những ai đam mê game chiến thuật và cả lịch sử thế giới. 

6. Warhammer 40,000 Dawn of War series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows

- Nhà phát hành: SEGA

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 20/10/2004

- Warhammer 40,000: Dawn of War II: Chaos Rising : 47.000 VNĐ

- Warhammer 40,000: Dawn of War II: Retribution : 62.500 VNĐ

- Warhammer 40,000: Dawn of War III : 61.000 VNĐ

Warhammer 40,000 Dawn of War trở về với thiết kế cơ bản của dòng game chiến lược thời gian thực. Tựa game vượt qua mọi khuôn khổ của thể loại theo lượt và đặt người chơi vào cuộc chiến thời gian thực. Trò chơi vẫn sử dụng một số thiết kế cổ điển như thu gom tài nguyên, xây dựng các tòa tháp chức năng, điều phối thật khéo léo các đơn vị binh lính được tập hợp thành một nhóm để vượt qua những màn chơi và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, các yếu tố này đều được cân bằng khéo léo và hướng về phần chơi Multiplayer. Phần chơi đơn có cốt truyện xuất sắc được dẫn dắt tài tình và vô cùng hấp dẫn. Ở phiên bản mới nhất Warhammer 40K đánh giá rất cao cùng với những cải tiến về đồ họa, Warhammer 40K đang trở nên đáng chơi hơn bao giờ hết

7. Age of Empire series

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, Nintendo 64, macOS, PlayStation 2

- Nhà phát hành: Xbox Game Studios

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 15/10/1997

- Age of Mythology : 250.000 VNĐ

- Age of Empires III : 188.000 VNĐ

- Age of Empires IV :  480.000 VNĐ

Age of Empire, còn được biết đến ở Việt Nam với tên gọi "Đế chế", là một dòng trò chơi điện tử chiến thuật thời gian thực mang tính chất lịch sử, ban đầu do Ensemble Studios phát triển và Xbox Game Studios phát hành. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 1997.

Cho đến hiện tại, trò chơi đã có tám phiên bản được phát hành. Age of Empires tập trung vào các sự kiện lịch sử trên thế giới ở châu Âu, châu Phi, châu Á cùng một số quốc gia ở khu vực Trung Đông. Người chơi có thể lựa chọn vô vàn đội quân đến từ những lục địa khác nhau để xây dựng nên một đế chế hùng mạnh thống lĩnh thế giới.

8. Crusader Kings

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows, macOS, Linux, PlayStation 5, Xbox Series X

- Nhà phát hành: Paradox Interactive

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 2004

- Crusader Kings II : Miễn phí

- Crusader Kings III : 390.000 VNĐ

Crusader Kings là trò chơi máy tính thuộc thể loại đại chiến lược thời gian thực lấy bối cảnh thời kỳ Trung Cổ do hãng Paradox Interactive đồng phát triển và phát hành lần đầu tiên vào năm 2004. Người chơi đảm nhận vai trò lãnh đạo một đế chế tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 1066 đến 1453 SCN.

Nhiệm vụ quan trọng của người chơi là cố gắng hết mức để phát triển, mở rộng vùng đất cai trị, bành trướng thế lực, chiếm dụng tài nguyên, xây dựng quân đội và thành lũy. Chiến đấu, xâm chiếm, chinh phục cũng như áp đặt hệ thống luật pháp, thuế quan của riêng mình với hàng trăm các quốc gia khác trên khắp châu Âu, tạo nên một đế chế hùng cường.

9. Sins of a Solar Empire

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows

- Nhà phát hành: Stardock Entertainment

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 04/02/2008

- Sins of a Solar Empire : 911.000 VNĐ

- Sins of a Solar Empire: Trinity : 188.000 VNĐ

- Sins of a Solar Empire: Rebellion : 310.000 VNĐ

Sins of a Solar Empire là trò chơi chiến lược thời gian thực không giới hạn trong không gian. Trong đó, người chơi điều khiển một trong ba chủng tộc khác nhau: TEC công nghiệp, Advent ngoại cảm và người ngoài hành tinh Vasari. Một mạng 3D được tạo ra gồm các hành tinh và các thiên thể khác trong mặt phẳng quỹ đạo của một hoặc nhiều ngôi sao. Người chơi có thể chinh phục các hành tinh lân cận và khám phá các hệ thống sao xa xôi. Đáng chú ý, tựa game không có chế độ Campain, nhưng có thể được chơi với các đối thủ AI ngoại tuyến và những người chơi trực tuyến khác. Một điểm khá thú vị phải không nào?

10. Europa Universalis

- Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Mô phỏng

- Nền tảng: Windows

- Nhà phát hành: Paradox Interactive

- Ngày ra mắt phiên bản đầu tiên: 20/10/2000

- Europa Universalis III : 165.000 VNĐ

- Europa Universalis Rome : 120.000 VNĐ

- Europa Universalis IV : 310.000 VNĐ

  •  Tải game Europa Universalis IV trên PC

Europa Universalis là trò chơi thuộc thể loại chiến lược do Paradox Development Studio phát triển và Strategy First phát hành ở Bắc Mỹ vào năm 2000. Dựa trên một trò board game cùng tên của Pháp của Philippe Thibault, Europa Universalis cho phép người chơi kiểm soát của một trong bảy quốc gia châu Âu (số khác có thể chơi được trong các màn kịch bản khác nhau).

Trong game, người chơi mở rộng quyền lực của mình thông qua sức mạnh quân sự, ngoại giao, và sự giàu có của thuộc địa Trò chơi diễn ra trên một bản đồ chia thành khoảng 1.500 tỉnh và diễn ra trong một định dạng thời gian thực có thể tạm ngừng được.

Tạm kết

Quốc Việt Computer vừa giới thiệu tới bạn Top 10 game chiến thuật hay nhất mọi thời đại cho PC máy tính, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn tựa game phù hợp để trải nghiệm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ trang web nhé!

 

Liên Hệ Ngay :
📞zalo Mr .Tai : 09176.000.10

📞zalo Mr.Nam: 09176.000.11

📞zalo Mr.Duc: 09176.000.12

HỆ THỐNG SHOWROOM CỦA QUỐC VIỆT COMPUTER
SỐ 21 - NGUYỄN ĐỨC CẢNH - HƯNG BÌNH - THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN
HOTLINE : 0968691011
Thời gian làm việc Sáng: Từ 7h30-11h30 Chiều từ:13h30 đến 17h30
SỐ 204 - LÊ DUẨN - TRƯỜNG THI - THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN
HOTLINE : 0912221011
Thời gian làm việc Sáng: Từ 7h30-11h30 Chiều từ:13h30 đến 17h30
GIỚI THIỆU QUỐC VIỆT Giới thiệu Công Ty Thông Tin Liên Hệ Thông Tin Tuyển Dụng Tin Tức
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG Hướng Dẫn Mua Hàng Trực Tuyến Hướng Dẫn Thanh Toán Hướng Dẫn Mua Hàng Trả Góp Gửi Yêu Cầu Bảo Hành Góp Ý, Kiếu Nại
DMCA.com Protection Status
CHÍNH SÁCH CHUNG Chính Sách, Quy Định Chung Chính Sách Vận Chuyển Chinh Sách Bảo Hành Chính Sách Đổi Trả Chính Sách Bảo Mật
THÔNG TIN KHUYẾN MẠI Thông Tin Khuyến Mại Sản Phẩm Khuyến Mại Sản Phẩm Bán Chạy Sản Phẩm mới Sản phẩm Vừa xem
Da thong bao voi bo cong thuong
© 2023 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ QUỐC VIỆT 🏠 SHOWROOM1 : Số 21 Nguyễn Đức Cảnh – Phường Hưng Bình – TP.Vinh – Nghệ An 🏠 SHOWROOM2 : Số 204 Lê Duẩn – Phường Trường Thi – TP.Vinh – Nghệ An Email: quocviet@qvc.vn - website: qvc.vn MST: 2901425724 ĐIỆN THOẠI: 02383.59.58.59 - 02383.599.313 HOTLINE: 0912221011 - 0968691011
Đặt Hàng Nhanh
So sánh sản phẩm

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

OK Xem giỏ hàng